fbpx

Bộ 3 tranh hoa sen đẹp nhất – ý nghĩa của hoa sen

Những tín đồ mê hoa sen chắc hẳn sẽ chẳng bao giờ bỏ qua những bộ 3 tranh hoa sen đẹp nhất cho nhà của mình. Cùng Hi Decor chỉ ra những kinh nghiệm chọn tranh hoa sen cho nhà của mình nhé!

bức tranh treo tường đẹp nhất
tranh hoa sen

Lựa chọn bố cục tranh phù hợp

Hầu hết, những bức tranh hoa sen được treo tại phòng khách. Vì thế, bố cục tranh là cái nhìn đầu tiên về căn nhà của bạn. Một bố cục cho bộ 3 tranh hoa sen đẹp sẽ mang đến cái nhìn đẹp hơn cho nhà của bạn. Tùy thuộc vào không gian nhà mình mà bạn có thể lựa chọn những khung tranh có kích thước khác nhau.

Chẳng hạn, không gian nhà bạn rất rộng, bạn có thể lựa chọn bộ 3 tranh hoa sen kích thước lớn. Để giảm bớt những khoảng trống nhàm chán trong căn nhà của mình. Nhưng cũng cần căn chỉnh vừa phải, để không gây ra sự thừa thãi vì quá kích thước căn phòng. Một kích thước phù hợp sẽ tạo nên sự cân đối và thẩm mỹ.

bộ 3 tranh hoa sen

Nhưng, nếu không gian nhà bạn có nhiều đồ đạc và không đủ khoảng trống. Bạn có thể lựa chọn những bức tranh có kích thước nhỏ hơn. Hoặc những bộ 3 tranh hoa sen ghép có kích thước không đồng nhất. Để vừa vặn hơn với không gian, cũng tạo nên cảm giác khác lạ cho căn phòng nhà mình.

Ngoài việc có thể treo tranh ở phòng khách, bạn cũng có thể treo chúng ở phòng ngủ. Thông thường, không gian ở phòng ngủ sẽ hẹp hơn, vì thế bạn cần lựa chọn những bức tranh có kích thước nhỏ. Cũng có rất nhiều những bức tranh kích thước nhỏ hay những bức tranh ghép đẹp. Nên bạn đừng lo lắng vì những bức tranh nhỏ không ưng ý nhé!

Lựa chọn màu sắc cho tranh

Cứ ngỡ là thứ chẳng cần thiết, những thực ra, màu sắc của tranh vô cùng quan trọng. Nó tạo nên không gian hài hòa hơn cho căn phòng của bạn. Khi chọn bộ 3 tranh hoa sen cho phòng khách, bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng. Như cái phần hồn bức tranh đọng lại trong từng đường nét vậy. Không gian phòng khách có màu sắc nhẹ nhàng, trung tính. Rất dễ dàng để lựa chọn những bức tranh nhẹ nhàng, tạo sự tinh tế, vẻ đẹp và sức hút cho căn phòng. Ngoài ra, nó cũng tạo sự thư giãn, yên ả cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu không gian nhà mình đã quá màu sắc. Bạn nên lựa chọn những bức tranh nhẹ nhàng tạo điểm nghỉ cho không gian. Nếu bạn cần thêm một chút điểm nhấn nhá cho căn phòng của mình. Cũng có thể lựa chọn những bức tranh nổi bật hơn. Những bức tranh hoa bằng đồng tạo nên sự sang trọng cho căn phòng nhà bạn.

bộ 3 tranh hoa sen
tranh canvas phong cảnh

Ý nghĩa của tranh hoa sen

Tranh hoa sen từ xa xưa đã là biểu tượng của đất nước Việt Nam, con người Việt Nam. Những bông hoa sen từ bùn vươn lên, nhưng lại chẳng bao giờ hôi tanh mùi bùn. Hoa sen được treo ở phòng khách là biểu tượng của sự đoàn tụ, sum vầy, con đàn cháu đống. Hoa sen cũng thể hiện được sự nghiêm trang, ngay thẳng, trong sạch của mỗi con người. Trong phật giáo, hoa sen như hình tượng của sự thanh tịnh. Vì vậy, chúng thường đặt dưới chân các vị phật. Những bức tranh hoa sen như đưa ta về với an yên, bình dị. Treo bộ 3 tranh hoa sen trong nhà của bạn, sẽ mang đến cảm giác an tâm, thư thả. Xóa đi những cảm giác lo lắng, mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc vất vả. Cùng lựa chọn những mẫu tranh hoa sen đẹp nhất tại đây nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn tự tin lựa chọn những bộ 3 tranh hoa sen cho nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

088 658 6060