fbpx

Tranh treo tường phong thủy theo Mệnh

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, Trái Đất được hình thành nên từ ngũ hành. Đó chính là 5 yếu tố cơ bản: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Tất cả những yếu tố này đều tồn tại song hành. dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau, không thể tách rời yếu tố nào. Và cho đến tận bây giờ, ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động và phát triển của đời sống con người. Đặc biệt trong lĩnh vực dùng tranh treo tường phong thủy. để trang trí nội thất nhà ở, văn phòng, giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc.

Tổng quan về ngũ hành tương sinh, tương khắc

Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất, để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau. Trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc và ngược lại. Đó là nguyên lí cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

Luật tương sinh

Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy. hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Trong quy luật ngũ hành, tương sinh bao gồm hai phương diện. Đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý của quy luật tương sinh là:

Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao. Sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa. Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi. Tro bụi vun đắp thành đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

Luật tương khắc

Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng. Nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vong, hủy diệt. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm hai mối quan hệ. Đó là: cái khắc nó và cái nó khắc. Nguyên lí của quy luật tương khắc là:

Kim khắc Mộc: Kim loại được rèn thành dao. Kéo để chặt đổ cây.

Thủy khắc Hỏa: Nước sẽ dập tắt lửa

Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng. khiến đất trở nên khô cằn.

Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Tư vấn chọn tranh treo tường phong thủy theo ngũ hành

Chọn tranh treo tường phong thủy phù hợp với bản mệnh có thể giúp gia chủ dễ dàng làm ăn kinh doanh, công việc thăng tiến thuận lợi “như diều gặp gió”, đời sống gia đình thuận hòa, ấm êm.

Tranh treo tường phong thủy – Mệnh Kim

Hành Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, sức mạnh và sự tinh tế sắc sảo. Vạn vật thuộc hành Kim bao gồm: kim loại, sắt, nhôm, tiền, đồng hồ, màu trắng ánh kim, xám, bạc. Do vậy, theo quy luật tương sinh và tương khắc. người mệnh Kim nên chọn những bức tranh mang màu sắc, nội dung và chất liệu đặc trưng của mệnh tương sinh (mệnh Thổ). Tránh chọn tranh theo mệnh tương khắc (mệnh Hỏa). hoặc mệnh làm tiêu hao vận khí (mệnh Thủy).

Màu sắc phù hợp phong thủy nhất cho người mệnh này là: vàng, vàng nhạt, vàng nâu, nâu (màu đặc trưng mệnh Thổ). Hoặc những bức tranh mang màu sắc đặc trưng mệnh Kim như: trắng, trắng bạc, vàng kim cũng khá hài hòa. Về nội dung, người mệnh này nên chọn những bức tranh mang họa tiết. như: núi đá, đất đai, nhà cửa, làng quê, ruộng nương, phố cổ… Không nên lựa chọn các tranh liên quan đến lửa, nắng nóng, sông suối, ao hồ… Về chất liệu, nên chọn những bức tranh được làm từ gốm sứ, thạch cao, gạch, đất sét, tranh canvas…vì đây là chất liệu tượng trưng cho mệnh Thổ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim
Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Nên tránh lựa chọn những bức tranh mang màu sắc của mệnh tương khắc (mệnh Hỏa) như: đỏ, hồng, cam, tím. Vì sẽ làm triệt sinh khí của ngôi nhà, nơi làm việc. ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. mất đi may mắn và tài lộc. thậm chí còn mang đến điềm không lành.

Tranh treo tường phong thủy – Mệnh Thủy

Thủy là nguồn sống nuôi dưỡng, hỗ trợ cho vạn vật sinh trưởng, phát triển. Hành Thủy bao gồm. sông suối, ao hồ, gương, kính, màu xanh dương và đen. Vì vậy, người mệnh Thủy nên lựa chọn tranh trang trí có sắc trắng. và các màu kim loại. Bởi theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. những bức tranh treo tường mang màu sắc này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, những bức tranh với màu xanh dương hay những họa tiết có liên quan. tới nước cũng sẽ là món đồ trang trí hoàn hảo cho người mang mệnh này.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy
Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Trái ngược lại, không nên chọn tranh trang trí phong thủy mang màu sắc của mệnh Thổ hay mệnh Mộc. Bởi những gam màu này sẽ kìm hãm lại thăng tiến sự nghiệp. và tài lộc của gia chủ cũng như người thân trong gia đình.

Tranh treo tường phong thủy – Mệnh Mộc

Mộc chỉ sự sinh trưởng, phát triển của thiên nhiên, cây cối. Vạn vật thuộc hành Mộc bao gồm cây cối, các loài thảo mộc. đồ đạc bằng gỗ, giấy, màu xanh lá cây, tranh phong cảnh…Nước sẽ nuôi dưỡng cỏ cây hoa lá. chính vì vậy mà những bộ tranh mang màu sắc, họa tiết có liên quan tới nước là lựa chọn hàng đầu cho chủ nhà mệnh Mộc. Sự lựa chọn thứ hai cho bạn có thể là những bức tranh treo tường mang chủ đề cây cối với màu xanh lá. Không chỉ giúp căn nhà trở nên tươi mát hơn. mà còn có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc
Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Lưu ý, không nên chọn tranh trang trí phong thủy có chất liệu bằng kim loại hay màu bạc, ánh kim. vì theo quy luật tương khắc thì Kim khắc Mộc. Tranh in Canvas, tranh giấy dán tường mang màu sắc và họa tiết của cung mệnh tương sinh. cũng là một sự lựa chọn lí tưởng cho người mệnh Mộc.

Tranh treo tường phong thủy – Mệnh Hỏa

Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, ánh sáng. Do đó, khi chọn tranh treo tường cho người mệnh Hỏa tone nền nên là: sắc đỏ, vàng, cam, tím (màu tương hợp). hoặc xanh lá (màu tương sinh). Nên chọn tranh treo tường được làm từ chất liệu đá quý, hoạ tiết mạnh mẽ. như mãnh hổ, đại bàng. sẽ giúp tăng sinh khí, xua đi những điều xấu, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, khỏe mạnh.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa
Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tránh chọn những bức tranh trang trí có màu xanh dương hay màu đen. vì hành Thủy khắc Hỏa sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong cuộc sống.

Tranh treo tường phong thủy – Mệnh Thổ

Hành Thổ tượng trưng cho đất. với đặc tính cơ bản của đất là sự kiên định, vững vàng và là nguồn nuôi dưỡng của vạn vật. Theo quy tắc ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với những bức tranh treo tường phong thủy có chi tiết màu sắc hay bố cục mang hành Thổ và Hỏa. như: đỏ, hồng,cam, tím, nâu, vàng… Chất liệu tranh làm từ gốm sứ, đất nung, tranh giấy in làm chủ đạo. sẽ giúp gia chủ vượng khí, ích tử, trong ngoài thuận hòa.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ
Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Không nên chọn tranh treo tường phong thủy có màu sắc liên quan đến hành Kim hay Thủy (màu tương khắc, hao hụt tài lộc). Vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận khí gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

088 658 6060